Các dịch vụ:
*

thiet ke karaoke

Một phòng hát đủ tiêu chuẩn sẽ vượt qua được sự kiểm tra khắt khe nhất mang tính khoa học cao của nguyên lý âm thanh ánh sáng. Như thể các kiến trúc sư chuyên nghiệp đã dựa vào các nguyên lý đã được xác định trước để tạo ra các phòng hát như thế.

Các nhà thiết kế nội thất karaoke chuyên nghiệp tạo ra các phòng hát Karaoke dựa vào các nguyên lý sau đây:
- Thứ nhất là phải đảm bảo nguồn phát không bị tác động khác từ bên ngoài. Tất cả chúng ta đều biết rằng, nếu trong quá trình sử dụng vì bất cứ lý do nào mà nguồn phát bị tác động, nó sẽ tạo ra các tín hiệu xấu, xậm xoẹt, méo tiếng... do đặc thù vô cùng đặc trưng là sự nhạy cảm với các tác động. Như thế việc bố trí một cách độc lập là điều vô cùng cần thiết cho các thiết bị này.

- Thứ hai là sắp xếp các vị trí cho người thưởng Karaoke cũng tuân theo một quy trình, đó là từ người hát, tới micro,... tới loa,.. tai người nghe. Chính vì thế việc sắp xếp các vị trí cho người hát và nghe là vô cùng quan trọng cho việc có thể đạt được hay không chất lượng của phòng hát theo tiêu chuẩn. Các vị trí này phải đảm bảo cân bằng và ổn định một cách hợp lý giữa sự giao thoa của âm thanh trực tiếp đưa tới và âm thanh từ các phản xạ.- Thứ tư là tránh sự cộng hưởng của phòng nghe.
Sự cộng hưởng này nếu mạnh mẽ sẽ là tạo cho người nghe một cảm giác khác và nó tạo ra sự cảm nhận không thực. Chính vì thế để đảm bảo một chất lượng âm thanh tốt tới tai người nghe mặt loa phải được đặt lệch theo hướng người nghe một góc độ nhỏ vừa phải.

- Thứ năm là sử dụng hữu hiệu thiết kế tiêu âm.

Các nhà thiết kế luôn muốn làm tốt điều này. Họ sử dụng nhiều loại vật liệu xù xì, các thiết kế có các ngóc ngách và thô cũng như sần sùi nhằm giảm tối đa các cộng hưởng ẩm thanh không cần thiết. Điều này sẽ tạo ra cho người nghe một cảm giác âm thanh chuẩn hơn.
- Thứ sáu là các yếu tố khác như kiểm tra độ cộng hưởng của phòng nghe sau thiết kế. Điều này đảm bảo rằng việc thiết kế và thi công có đạt theo tiêu chuẩn không. Các kiểm tra về vị trí và chất lượng của các thiết bị thu phát âm. Một hệ thống tổng thể về âm thanh sẽ là điều kiện bắt buộc cho một phòng hát VIP.

 Có rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế phòng karaoke.Tuy nhiên các bạn lưu ý! Tất cả các đơn vị đấy không phải đơn vị nào cũng có chuyên môn về karaoke để vấn cho bạn. Các bạn nên kiểm tra, định vị các nguồn thông tin để tránh thu nạp những nguồn thông tin không chính xác. Hôm nay tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về tính chất thứ nhất của một phòng karaoke. Karaoke như thế nào được gọi là "Vip". Phong cách khá vip, khá, trung bình tôi sẽ trình bày ở bài viết sau.- Thiết kế phòng karaoke thế nào gọi là "Vip"?

Phòng karaoke Vip là phòng karaoke có đầy đủ điều kiện căn bản và tiêu chuẩn như những phong cách khác của thiết kế phòng karaoke, ngoài ra phòng karaoke để được gọi là Vip thì nó phải tập hợp thêm nhiều yếu tố mà các phong cách khác không thể có được như: Vật liệu sử dụng phải là những loại vậy liệu cao cấp, Tính kiến trúc chuyên sâu trong thiết kế để thể hiện trong phong cách phải được thể hiện rõ (vd: Bạn thiết kế một phòng karaoke Vip theo ý tưởng kiến trúc Hylap, bạn phải thể hiện được tính kiến trúc chuyên sâu về nó và áp dụng cách điệu vào phòng karaoke mà vẫn mang tính chất sang trọng,đẳng cấp...).Phong cách Vip không thể dễ thi công được, nó sẽ có tính chất phức tạp nhất định trong kết cấu và kỹ thuật thi công... Nếu là người không chuyên sâu về mỹ thuật bạn có thể hình dung sơ bộ như sau: Đã cái gì là Vip thì nó sẽ mang một số tính chất ( Đẳng cấp, sang trọng, lạ, khó, và bền theo thời gian). Bền ở đây mình muốn nói là bền vật liệu và "Bền" về cách nhìn nhận của khách hàng đối với phòng karaoke của bạn. Tính "đẹp", tính"sang trọng & đẳng cấp" sẽ được trường tồn thời gian trong quá trình kinh doanh của bạn. Như vậy thì được gọi là phòng karaoke Vip

Tủ bếp đẹp - Thiết kế phòng karaoke Vip khó hay dễ?

Mình xin trả lời các bạn rằng! Thiết kế phòng karaoke Víp rất dễ nhưng cũng "Quá khó!". Rất dễ nếu bạn quan niệm "Thiết kế phòng karaoke như thế này là Vip rồi!..." Vậy thì nó là Vip!... Vip hay không Vip là quan niệm của từng người, cũng giống như bạn đi shoping, bạn có thể thích "chiếc áo màu đỏ" còn tôi lại ghét chiếc áo đấy và thích "chiếc áo mầu nâu" ... và bản thân chúng ta đều biết " Mọi sự so sánh đều khập khiễng". Không thể so sánh một cách chính xác cái này Vip hơn caí kia, cái này đẳng cấp hơn cái kia...nhưng ta có thể so sánh Phòng hát karaoke này nhiều người thích hơn phòng karaoke kia, phòng hát này Học bằng nhiều loại vật liệu cao cấp và đắt tiền hơn, phòng hát này lạ hơn, phòng hát này khó thi công hơn, phòng này khi ngồi hát thất thoải mái thích thú hơn...và người trong nghề thi nói" Phòng hát này thì đầu tư nhiều chất xám trong thiết kế và sử dụng vật liệu hơn!"...

Theo mình để thiết kế phòng karaoke Vip không thể nói " Dễ hay khó" mà chỉ nói rằng " Nó không dễ" nó cần" đầu tư chất xám & thời gian". Nó cần người thiết kế phải hiểu sâu về karaoke, hiểu sâu về âm thanh karaoke. Và cần một ý tưởng ban đầu (VD:Tôi muốn 1 phòng karaoke vip theo phong cách: Ai cập, italy, tây âu, bently,Foodball, MU, Chelsea, Bar mini, mùa thu, valentino....)

- Điều kiện Cần và Đủ để có một phòng karaoke Vip?

+ Điều kiện cần là: Phải có một người hoặc một đơn vị thiết kế giỏi & một ý tưởng tốt. Phải có sự hợp tác qua lại của người thiết kế & chủ đầu tư.

+ Điều kiện đủ là: Tài chính!...đây là "vấn đề muôn thuở"...Cần phải có tài chính tốt vì muốn làm phòng karaoke Vip phải chấp nhận đầu tư tài chính nhiều hơn phòng thường. Bạn có thể tham khảo bài viết " Chi phí tổng hợp để thi công một phòng karaoke "

- Ở Việt Nam có thể chia ra bao nhiêu trường phái ở dạng karaoke Vip?

Bài viết này tôi muốn cho các bạn hiểu rõ hơn một chút về vấn đề phòng karaoke Vip nhé. Các bạn đừng nhầm lẫn hay ngộ nhận phòng hát thường, khá mà thành Vip nhé. Có thể vì lý do kinh doanh bạn có thể tạm coi những phòng hát nhà mình là Vip1, Vip2... Kim cương1, Kim Cương2...


© 2007 - 2021 https://congtyseochuyenghiep.thietkewebbinhduong.org
- Phone: +84-908-744-256